OEM FACTORIES SYSTEM
TIDA KIM
ARCHITECTURE DESIGN CONSTRUCTION
FLAVOURS FRAGRANCES SOLUTIONS
FMCG PRODUCT
AGRICULTURAL PRODUCT
SEAFOOD PRODUCT
PRODUCT DISTRIBUTION
MACHINERY EQUIPMENT- CONSTRUCTION
BIOMASS ENERGY
CERTIFICATION
UTILITY
Exchange rates
LINK
TIDAKIM.COM

TIDA KIM is one of the leading international companies located in Vietnam with scope of works in manufacturing, exporting, importing and distributing products of Fast Moving Consumer Goods (FMCGs) , Agriculture, Seafood, Biomass energy, Machinery and Project.

Now our customers are leading wholesale companies and retail-chains, factories, enterprise in Europe, America, Australia, Asia, Africa, Islands and Vietnamese local market.

 

WUHAN CORONAVIRUS

 

CORONA VIRUS- CÁCH PHÒNG CHỐNG CORONA VIRUS - PHÒNG BỆNH CORONA VIRRUS WUHAN CHINA - VACCINE CORONA

1.PHÒNG BỆNH CORONA VIRUS VŨ HÁN - THÔNG TIN THAM KHẢO - THÔNG TIN CẦN BIẾT - VACCINE CORONA

Virus Corona Vũ Hán nhân bản rất chậm so với virus flu - chậm hơn rất nhiều vì "Error CorrEction" ở RNA-SEQ Data. Con Virus Corona Vũ Hán có tật nguyền và tật nguyền này có phải do con người làm ra bị lỗi lập trình hay do tự nhiên vẫn chưa biết. Vì bị "error-correcting processes", do đó Corona Vũ Hán nhân bản rất chậm - nếu so với virus cảm cúm thì nó nhân bản chỉ có 1/1,000 so với Type B Influenza. Vì đặc tính nhân bản chậm chạp này nên con ủ trứng chậm chạp, vì vậy người bị lây nhiễm sẽ không bị nóng sốt cho tới khi phát bệnh từ 15-24 ngày.

Con Virus Corona Vũ Hán giống hệt con corona OC43 được khám phá từ dơi vào năm 1960. Phiên bản con OC43 được lập trình lại thành con Corona Vũ Hán nhưng bị lỗi phần RNA nên nó nhân bản rất chậm chạp. Nếu một người khỏe mạnh có kháng thể tốt thì kháng thể T-Cell của mình dễ dàng làm thịt con Corona  Vũ Hán trước khi nó đủ thì giờ nhân bản.

Vấn đề khó ở chỗ là kháng thể con người chúng ta chưa đủ nhạy bén để biết con VŨ Hán đã xâm nhập vào cơ thể mình vì kháng thể con người chưa quen nhận dạng con virus này. khi nó vào người mình thì Kháng Thể vẫn chưa nhận ra nó nên cơ thể chúng ta rất cần interferon-beta để chọc giận cho nó lộ mặt giúp kháng thể T-cell biết mà giết nó.

Chúng ta nên uống trà gừng pha đường mỗi ngày trong lúc này - vì gừng kích thích hệ hô hấp tiết ra protein interferon-beta. Và vì interferon-beta xuất hiện làm cho con Corona Vũ Hán bực bội gây phản ứng - khi Corona Vũ Hán phản ứng interferon-beta thì lúc đó Kháng Thể T-Cell biết rõ địch đang nằm ở đâu để tìm giết ngay nó (Doses of 300 micrograms per mililiter of fresh ginger stimulated the respiratory cells to secrete an anti-viral protein called interferon-beta.)

Virus Corona Vũ Hán giống con SARS 75%, tuy nhiên sự khác biệt là Corona Vũ Hán có thể bắt đầu "nhân bản" sau khi nhiễm vào người trong vòng 8 giờ. Bản năng nhân bản nhanh chóng hơn các loại Virus khác thông thường là 72 giờ thì mới đột nhập vào tế bào người để mượn nơi lập trình nhân bản.

Vì Virus Corona Vũ Hán có khả năng bén nhạy nên người bị lây nhiễm có thể phát tán, lây sang người khác sau 8 giờ. Virus Vũ Hán không quá mạnh nên người bị lây nhiễm sẽ KHÔNG bị sốt cho tới khoảng 5 - 10 ngày sau. Khoảng thời gian này, người bị lây nhiễm tuy KHÔNG bị sốt, tuy nhiên có thể bị nhức đầu và đau lưng.

Tất cả Virus Vũ Hán tập trung vào mũi và nước miếng người lây nhiễm trong vòng 8 giờ đầu tiên - do đó đeo khẩu trang là cần thiết để bảo vệ người chung quanh và bảo vệ chính mình.

Vô cùng quan trọng: Khi bạn bị nhức đầu, đau lưng thì có thể đã bị lây nhiễm sau 8 giờ - và sau 72 giờ thì sẽ bị ho và đau cổ, khó thở. Khi bị nhức đầu và đau lưng cùng lúc thì hãy SỬ DỤNG GỪNG TƯƠI cắt nhỏ pha với chút trà và đường, hòa cùng nước nóng để uống mỗi ngày ít nhất 2 ly nước gừng.

Gừng có tác dụng kích thích các tế bào hô hấp tiết ra một loại protein chống vi rút có tên là interferon-beta.

Protein Interferon-beta ngăn ngừa virus xâm nhập vào hợp bào hô hấp ở người, hay bám vào và lây nhiễm vào các tế bào đường hô hấp.

VÌ SAO PHẢI UỐNG GỪNG PHA VỚI ĐƯỜNG? Vì đường là chất xúc tác cho gừng để chống Virus đường hô hấp.

(1) Con Corona RẤT KHÓ chặn nó - Mức độ lây của nó là 2 người bệnh sẽ lây nhiễm hơn 5 người ở mức độ R0=2.6, nghĩa là 1 người lây hơn 2 người ở cấp số, trong khi đó mức độ lây nhiễm của con SARS là R0=1.7-1.8, có nghĩa là 1 người bệnh lây gần 2 người. Một nhóm bác sĩ bên Pháp ước lượng Corona Vũ Hán lây cao hơn, 1 lây gần 4, tức mức độ R0=3.8. Nhóm bác sĩ bên Anh Quốc ước lượng mức lây cao hơn nữa là R0=3.3-5.4.

Ở Mức độ lây nhiễm R0=2.6 có nghĩa là mức độ cao hơn thời 1918-1920, con Spanish Flu (dịch cúm Tây Ban Nha) lây R0=1.8, 1.9 đã sát thương từ 50 triệu người tới 100 triệu người - Corona Virus Vũ Hán lây R0=2.6 là rất cao - có nghĩa là sẽ lây theo mức độ dân số từ 60%-90% -thí dụ dân VN 90 triệu thì nó có khả năng lây hơn 50 triệu người hoặc cao hơn tùy vào cách nhiễm theo hàng ngang hay dọc.

(2) Con Corona lúc người bị nhiễm chưa phát bệnh vẫn có thể lây cho người khác trong khi đó con SARS trước đây thì khi phát bệnh thì mới lây được - Vậy thì con Corona nó có khả năng lây từ lúc "trứng chưa nở" (during incubation period) - vào lúc đó người bị nhiễm sẽ không bị nóng sốt, cơ thể bình thường rất khó nhận dạng.

(3) Con Corona "nở trứng" từ 10-14 ngày và mức sát thương giao động tới 10% - tức 100 người bệnh, có 10 người thiệt mạng.

(4) Chưa ngừng ở đó vì các bác sĩ trên thế giới đang xem (nghi ngờ) con virus Vũ Hán có khả năng thông minh là mutations (biến dạng) đáp ứng với thuốc .

Trong khi chờ Vaccine Corona chính thức được sản xuất (USA, Australia, Canada, Hongkong)  chúng ta cần tìm hiểu biết sơ về con Corona:

Virus kị nhiệt, kị nóng rất ĐÚNG, tuy nhiên nóng đó là nhiệt độ bên trong con người mình không phải nhiệt độ bên ngoài trời. Con người có kháng sinh, hệ miễn dịch để chống virus và kháng sinh tố gây cho người mình sốt để diệt virus, tuy nhiên vấn đề chúng ta quên là nhiệt trong người nóng quá sẽ làm cho não bị tê liệt, làm người co giật gọi là kinh phong - có khi tay chân bị co quặp vĩnh viễn.

Khi chiến đấu với VIRUS  CORONA Vũ Hán, cơ thể tăng nhiệt độ để gây khó khăn cho virus. Sự gia tăng bất thường về nhiệt độ cơ thể được gọi là sốt. Sốt là một phần trong phản ứng của hệ miễn dịch đối với nhiễm trùng.

Pyrogens là một chất do vi khuẩn tạo ra nó làm cho các mạch máu co lại, làm tăng nhiệt độ cơ thể, gây ra sự run rẩy và ngăn chặn các tuyến mồ hôi tiết ra chất lỏng. ... Sự gia tăng nhiệt cơ thể cũng làm tăng hoạt động của các enzyme và tế bào bảo vệ của mình và đây là cấu trúc của hệ miễn dịch là ức chế các enzyme và hoạt động của các vi sinh vật xâm nhập.

Nhiệt độ cơ thể của bạn tăng lên khi bạn bị nhiễm Virus như một cách để chống lại Corona Vũ Hán; Virus phát triển mạnh nhất ở nhiệt độ cơ thể bình thường 36 độ C. Khi cơ thể bạn nóng hơn, Virus Corona Vũ Hán sẽ khó tồn tại hơn. Sốt cũng kích thích hệ thống miễn dịch của bạn để chống lại bệnh tật - tất cả những nhiệt độ xảy ra trong cơ thể mình không ảnh hưởng nhiệt độ (23 độ) bên ngoài.

Nếu so sánh môi trường sống khi Virus nằm bên ngoài không khí thì nơi không khí khô con Virus sống lâu bên ngoài tới 24 giờ - Và ở môi trường không khí ẩm ướt nó ít tồn tại hơn là chỉ sống khoảng 2-3 giờ.

Còn nếu ngoài trời quá nóng thì dĩ nhiên con người cũng chết huống gì là virus!

QUÁ TRÌNH CHẾ VACCINE CORONA

+ Thông thường chế Vaccine Corona loại Vũ Hán cần qua 3 giai đoạn khó khăn:

(1) Phase1: Genome sequencer để biết mã code genes của con Virus.

(2) Phase 2: Chế Vaccine để tìm chỗ cắn đứt chuổi thân mình nó từ amino-terminal N tới đầu carboxyl-terminal C.

(3)Phase 3: Thử nghiệm với kháng sinh con người để tập làm quen với Vaccine là giai đoạn 2. Sau đó cần thêm một năm nữa để chế thuốc hàng loạt.

Hiện tại CDC (Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ) đã đến Phase 2 tức phải đến giữa năm 2021 sẽ có Vaccine Vũ Hán chính thức, Hongkong nhanh nhất phải chờ đến giữa năm 2020. Và các nước khác như Australia, Canada...đang xúc tiến sớm hơn để có Vaccine ngừa Virus Corona.

2.BẠN MUỐN MÌNH LÀ NGƯỜI SỐNG SÓT TRONG CON SỐ 90% SAU KHI ĐÃ BỊ NHIỄM VŨ HÁN THÌ HÃY LÀM ĐÚNG SAU ĐÂY.

Khi bạn biết mình bị lây nhiễm con Vũ Hán vì ho nhiều, đau ngực, khó thở, nhức đầu và tiêu chảy - người bị nóng sốt lâu không cảm thấy giảm thì hãy làm đúng sau đây:

(1) Uống thuốc Tylenol (xem toa) giúp hạ nhiệt và đắp khăn lạnh vào đầu. Tuyệt đối không sợ hãi, phải thật bình tĩnh vì sống chết có số mạng - mình cố gắng tận hết sức mình - càng sợ hãi về tâm lý thì cơ hội mình càng ít hy vọng hơn - nhớ thật kỹ là không gì sợ hãi khi nhiễm bệnh.

(2) Tự mình cách ly với gia đình, người thân - tìm một nơi thoáng mát nằm nghỉ ngơi - một nơi có cửa sổ đưa nhiều không khí vào .

(3) Mỗi ngày uống nhiều nước cỡ 3 lít - 1 ly nước cam và cố gắng ăn đủ bữa. Cố gắng ăn để cơ thể đủ sức chống lại Virus - nhịn đói rất nguy hại. Nếu khó ăn quá, ăn không nỗi thì uống 1 ly nước trà ấm pha đường tạm thời.

(4) Lúc người nóng sốt thì cơ thể lại cảm thấy lạnh nên ai cũng muốn đắp chăn trùm kín - đây là đều tối kị - không nên đắp chăn dù cảm thấy ớn lạnh - đắp tấm khăn mỏng thôi - Người trong nhà giúp người bệnh (nhớ mặc áo mưa nilon và đeo khẩu trang) - Giúp bằng cách đắp khăn lạnh lên đầu người bệnh giúp hạ nhiệt, thay khăn lạnh nhiều lần.

(5) Tylenol (xem toa) là thuốc tốt nhất sử dụng trong lúc ngực bị đau và uống thuốc ho nếu bị ho nhiều - NHỚ CHO KỸ thuốc ho có 2 loại khác nhau là suppressant (chặn, giảm ho) và expectorant (tống ho).

- Khi bị nhiễm Vũ Hán, bị ho xin chỉ nên sử dụng loại suppressant (chặn, giảm ho) mà thôi.

- Thuốc ho chia làm 3 loại (a) suppressant (chặn, giảm ho), (b) expectorant (tống ho) và (c) Cả hai loại cộng chung.

- Loại (c) hai loại cộng chung bán rất nhiều tại tiệm thuốc, nên phải đọc cho kỹ trước khi mua. Loại mình cần là loại (a) suppressant (chặn, giảm ho) bán rất ít ngoài thị trường.

(6) Mua một chục khăn loại nhỏ sử dụng che miệng lúc ho, đừng ho vào người nhà mình hoặc người chăm sóc bệnh - khăn ho xong bỏ vào một thau nước dưới giường hay gần đó - thau nước có pha thuốc tẩy trắng áo quần clorox 20ml với 10 lít nước. Thau nước này cũng dùng rửa tay và sau đó dùng khăn lau khô tay trước khi ăn. Đổi thau nước khác 2 lần/ngày và giặt sạch khăn đã sử dụng trước khi dùng lại.

(7) Sau khi ăn đủ bữa, uống thuốc giảm đau và thuốc ho thì cố gắng ngủ càng nhiều, cành tốt. Thức dậy thấy đói bụng thì uống 1 ly nước trước khi dùng bữa.

(8) Không hút thuốc hay uống rượu trong thời gian chữa - Nếu quý bạn làm đúng theo lời dặn này thì cơ hội hết bệnh rất cao và bệnh sẽ giảm dần sau 7 ngày - Sau khi hết bệnh này thì cơ thể bạn đã có kháng tố chống lại con virus Vũ Hán, tuy nhiên phổi sẽ bị hơi đau đôi khi và sẽ khỏi sau 1 tháng.

VÀI ĐIỀU CƠ BẢN GIÚP TRÁNH NHIỄM.

(*) Một bác sĩ chết ở Trung Quốc vì lấy tay dụi vào mắt và bị lây nhiễm - Vậy chúng ta cần biết là con Corona Vũ Hán có thể sống ngoài không khí từ 10 giờ - 24 giờ - Vậy thì ngoài khẩu trang ra, chúng ta chú ý tới người nhiễm virus có thể văng nước miếng lên trên áo quần và dính vào tay của chúng ta.

- Loại Corona sử dụng alcohol không tác dụng - hai thứ con virus Corona sợ vãi ra quần là chlorine bleach (thuốc tẩy trắng áo quần) và hydrogen peroxide (hóa chất trị vết thương). Thuốc tẩy áo quần có mùi hôi, còn hóa chất trị vết thương thì không - tùy vào chúng ta có gì sử dụng đó - đi đường mang theo lọ, chai nhỏ để thỉnh thoảng lau tay, đừng lấy tay dụi mắt sau khi đi vào đám đông.

Con Virus Corona Vũ Hán phức tạp hơn là không những gây nhiễm phổi, đường ruột mà còn phá hệ thần kinh gây sốt lên rất cao, làm cho người bệnh bị co giật, té xỉu vì các cơ bắp không còn tự chủ được nữa.

Theo nghiên cứu riêng trong phòng thí nghiệm cho thấy một loại thuốc trị Flu Baloxavir marboxil giúp cho người mới bị nhiễm (chưa sốt) có cơ hội cao. Baloxavir marboxil chặn cái vòi con Corona virus process gọi là "cap snatching" - vì khi nó chui vào được host mRNA của tế bào người thì nó sẽ chiếm quyền điều khiển hệ thống phiên mã mRNA. Chỉ tác dụng lúc mới bị thôi, còn nhiễm hơn 5-10 ngày thì khó trị được. Nếu những ngày đầu bị nhiễm mà bệnh nhân được thuốc Baloxavir marboxil hỗ trợ sẽ giúp bớt ho, bớt nóng đầu đau ngực thì đủ thời gian cho kháng sinh trỗi dậy đẩy con virus ra ngoài.

 Kháng Thể chúng ta nếu có ZINC thì hóa chất này sẽ trợ giúp Kháng Thể khỏe mạnh hơn rất nhiều bình thường để chống loại virus Corona này. Hiện nay ZINC rất rẻ và chỉ là một phần Vitamin nên rất tốt để uống ngay từ bây giờ.

(1) Zinc  sử dụng chuyên chở tới 8 kháng thể (ZnT8), islet β-cell, một màn hạ tiết của protein -  kháng thể chúng ta nhanh chóng phản ứng khi Virus Vũ Hán vào cơ thể. Đây là phần chiến đấu.

(2) Các Vitamin giúp làm mạnh, hỗ trợ Kháng thể là Vitamin A, B6, C, D và E. Nhất là C, mỗi ngày uống nước một trái chanh.

(3) Ngoài ra, chúng ta chuẩn bị các thứ cần thiết để chiến đấu trong lúc bệnh là thuốc Tylenol, thuốc ho, chanh, gừng, trà đen (black tea), khăn lạnh đắp đầu và các chai nước uống.

(4) Cần thiết để gần người bệnh là humidifier máy giữ độ ẩm trong phòng để diệt virus xổng chuồn từ người bệnh khó tồn tại lâu bên ngoài.

Uống Zinc mỗi ngày giúp kháng sinh tập đánh giặc - Vào lúc bệnh thì cần các thức ăn như đậu nấu soup canh gà, cơm, khoai tây, chuối để ăn lúc bệnh - thịt bò nghiền nhỏ, gà sắt nhỏ và trứng là các món hỗ trợ kháng thể - trứng ăn mỗi ngày 2 quả nhưng thịt bò, gà không giới hạn - ăn chung với rau cải như cải xoăn, bông cải xanh và bắp cải và luôn uống một ly nước trong bữa ăn.

Những thứ TRÁNH trong lúc bị virus Corona Vũ Hán tấn công là sữa, cheese, cafe, caffeine như nước uống coke, ớt, đồ chiên dầu mở và nhất là bia rượu, thuốc lá là cấm tuyệt.

Người đang bị tiểu đường thì Zinc cộng Vitamin A, B6, C, D và E là rất tốt. Nhớ là uống theo hướng dẫn mỗi ngày vì Zinc cần cho phụ nữ mỗi ngày là 8 milligrams (mg), còn Nam là 11 milligrams (mg) đừng uống nhiều hơn (nếu viên 20mg thì cắn đôi), 4 mg of zinc cho trẻ em dưới 6 tháng tuổi, 5mg cho 1 tuổi và 7mg cho 2 tuổi, 8mg cho 3 tuổi, 9mg cho 4 - 5 tuổi, 10mg cho 5-7 tuổi và 8 tuổi trở lên uống theo người lớn. Tốt cho trẻ em từ 0-8 tuổi là loại làm từ rau cải zinc gluconate.

Chú ý: khi sử dụng các loại thuốc như kháng sinh quinolone hoặc tetracycline, thuốc viêm khớp dạng thấp penicillamine, hay thuốc lợi tiểu thiazide thì Zinc có thể giảm tác dụng các loại thuốc này, do đó nếu người đang sử dụng thuốc này thì uống Zinc cách xa 2 giờ với thuốc nêu trên.

 
 

Product

 
Hiện chưa có sản phẩm nào trong danh muc